Lớp 45TH - ĐH Nha Trang

45TH Đại học Nha Trang - TRAO ĐỔI TIN TỨC, HỌC TẬP


    thời gian trong C

    Share
    avatar
    thaivulang
    Active Member
    Active Member

    Tổng số bài gửi : 61
    Registration date : 26/05/2007

    thời gian trong C

    Bài gửi  thaivulang on Wed Jan 02, 2008 2:42 pm

    có ai biết làm cho thời gian chạy trong C giống như đòng hồ bấm giây, khi khởi động main thì nó hiện ra 00:00 rồi sau đó nhảy giây đó, phần chuột phải làm xong rồi, bây giờ cô kêu làm thêm cái này nữa, hic. Cảm ơn trước nha!!!
    avatar
    bluesky1612
    Full Member
    Full Member

    Tổng số bài gửi : 437
    Age : 34
    Registration date : 22/05/2007

    Re: thời gian trong C

    Bài gửi  bluesky1612 on Wed Jan 02, 2008 3:09 pm

    Dùng hàm gettickcount, cho t=gettickcount() trong thư viện windows.h hay windowtimes.h gì đó, tự mò nha cu, quên lâu rồi.


    _________________
    Câu lạc bộ Aikido Tenshinkai Nha Trang
    http://aikidotenshinkai.com/v4/forumdisplay.php?16-Nha-Trang
    avatar
    bluesky1612
    Full Member
    Full Member

    Tổng số bài gửi : 437
    Age : 34
    Registration date : 22/05/2007

    Re: thời gian trong C

    Bài gửi  bluesky1612 on Wed Jan 02, 2008 3:20 pm

    À, cho cu thêm cái này http://forums.congdongcviet.com/showthread.php?p=13033, vào đấy mà theo dõi


    _________________
    Câu lạc bộ Aikido Tenshinkai Nha Trang
    http://aikidotenshinkai.com/v4/forumdisplay.php?16-Nha-Trang
    avatar
    lehoangthanh
    Admin
    Admin

    Tổng số bài gửi : 595
    Age : 37
    Registration date : 22/05/2007

    Re: thời gian trong C

    Bài gửi  lehoangthanh on Wed Jan 02, 2008 6:53 pm

    Mình cũng chợt nghĩ ra ý tưởng thôi, mong các bạn khác đóng góp thêm ý kiến giúp LĂNG.

    Pseudo code như sau

    do
    {
    delay (1000); // trễ đi 1s
    Vẽ_đồng_hồ();
    }while (chưa thỏa điều kiện dừng);

    Trong đó phương thức Vẽ_đồng_hồ() như sau (ý tưởng thôi nhé, còn đồ họa thì LĂNG có thể tự làm):

    int min = 0 ;
    int sec = 0 ;

    if (sec < 60)
    {
    vẽ_giây(); // Vẽ ra số giây hiện tại (Đơn giản chỉ thao tác viết ra con số tại tọa độ mình cần vẽ cái đồng hồ thôi)
    sec ++;
    }
    else
    {
    sec = 0;
    vẽ_phút(); // Vẽ ra số giây hiện tại, nhớ vẽ lại số giây là 2 con số 0
    min ++;
    }

    Các bước tinh chế tiếp theo LĂNG có thể dễ dàng làm tiếp rồi.
    CHÚC THÀNH CÔNG
    (Trời, post rồi mới đọc được cái Forum của NGUYÊN, mong sao vẫn hữu ích cho LĂNG Razz )


    Được sửa bởi ngày Fri Jan 04, 2008 10:20 am; sửa lần 1.
    avatar
    thaivulang
    Active Member
    Active Member

    Tổng số bài gửi : 61
    Registration date : 26/05/2007

    Re: thời gian trong C

    Bài gửi  thaivulang on Thu Jan 03, 2008 9:39 am

    thank ku Nguyen voi Sep, de dem ve lam roi bao cao ket qua Smile

    Sponsored content

    Re: thời gian trong C

    Bài gửi  Sponsored content


      Hôm nay: Wed Oct 18, 2017 12:03 am