Lớp 45TH - ĐH Nha Trang

45TH Đại học Nha Trang - TRAO ĐỔI TIN TỨC, HỌC TẬP


  Các giải pháp bảo mật WLan.

  Share
  avatar
  toannm
  Active Member
  Active Member

  Tổng số bài gửi : 169
  Registration date : 22/05/2007

  Các giải pháp bảo mật WLan.

  Bài gửi  toannm on Mon Sep 03, 2007 9:01 am


  Mình thấy a e tìm hiều và sử dụng Wireless rất nhiều. Mình cũng vậy.
  Ko biết lớp mình có ai thích và đang tìm hiều về chủ đề này ko? Nếu có thì chúng ta chia sẻ kiến thức nhé. @

  P/S: Nghe nói phú đang tìm hiều hach WLan phải ko? Nếu thế thì hay quá. Post vài bài xem thử đi P! cheers cheers
  avatar
  lehoangthanh
  Admin
  Admin

  Tổng số bài gửi : 595
  Age : 37
  Registration date : 22/05/2007

  Re: Các giải pháp bảo mật WLan.

  Bài gửi  lehoangthanh on Tue Sep 04, 2007 4:21 pm

  Không biết Tòan đang quan tâm về phần gì của WLAN mới được. Nói ra anh em sẽ trao đổi sôi nổi ngay thôi.
  Một ít kiến thức cơ sở về bảo mật WLAN đây nè

  Khi phần lớn WLAN đã được lắp đặt vào vị trí hoạt động, việc quan trọng tiếp theo là bảo mật mạng. Intel sử dụng công nghệ VPN cho việc mã hóa có độ an toàn cao giữa WLAN và mạng liên kết. Họ cũng tiến hành xác nhận lần thứ hai để hỗ trợ kiểm soát truy nhập. Việc kết hợp này đem đến sự an toàn mạng có thể là tốt nhất tại giai đoạn này trong quá trình phát triển công nghệ WLAN. Họ cũng cho phép những đặc tính WEP (wired equivalent privacy) trong các thiết kế 802.11b nhằm tạo thêm một tầng bảo mật. Chúng ta cũng có thể dựa vào chỉ một mình WEP hoặc kết hợp với 802.1x để bảo mật WLAN, tuy nhiên, họ cho rằng những giải pháp này không thực sự đem lại mức độ bảo mật an toàn cao.

  Các chuẩn bảo mật WLAN đang phát triển như TKIP (temporal key integrity protocol), và các chuẩn tương lai như AES (advamced encryption standard), sẽ được ứng dụng lâu dài trong việc bảo mật các WLAN mà không cần sử dụng tới việc mã hóa VPN. Họ đã xác đinh biện pháp bảo mật là hoàn toàn thiết yếu cho dù họ quyết định triển khai WEP như thế nào: họ luôn ấn định các khóa WEP của mình với các thiết bị 802.11b hơn là chấp nhận sử dụng các chế độ cài đặt mặc định. Trên thực tế, họ tin tưởng vào việc thay đổi tất cả các chế độ cài đặt mặc định trong toàn WLAN như các ID mạng không dây mặc định (SSID, service set identifier) kết hợp với các điểm truy nhập. Ngoài ra họ cũng đã áp dụng các thiết bị phân tích lưu lượng mạng để giám sát các gói tin lưu thông trong toàn WLAN.
  avatar
  toannm
  Active Member
  Active Member

  Tổng số bài gửi : 169
  Registration date : 22/05/2007

  Re: Các giải pháp bảo mật WLan.

  Bài gửi  toannm on Tue Sep 04, 2007 8:25 pm


  Thanks a Thanh nhé. E đang tìm hiểu các giải pháp về bảo mật. A e trong 4rum cùng nhau trao đổi nhé!

  Để những người chưa biết về Wireless mình xin post một bài i tờ, rồi sau đó sẻ nói kỹ về Security Very Happy

  Hướng dẫn thiết lập mạng không dây

  Kết nối mạng không dây đang dần trở thành một xu thế hiện đại, thời thượng bên cạnh các loại hình kết nối mạng truyền thống dùng dây cáp. Chất lượng tin cậy, hoạt động ổn định, thủ tục cài đặt đơn giản, giá cả phải chăng là những yếu tố đặc trưng chứng tỏ kết nối không dây đã sẵn sàng đáp ứng mọi nhu cầu trao đổi thông tin khác nhau từ sản xuất, kinh doanh đến nhu cầu giải trí... Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn thông tin cần thiết để xây dựng một mạng máy tính không dây.

  Chuẩn công nghệ không dây

  Công nghệ mạng không dây do tổ chức IEEE xây dựng và được tổ chức Wi-Fi Alliance chính thức đưa vào sử dụng thống nhất trên toàn thế giới. Có 3 tiêu chuẩn: Chuẩn 802.11a, tốc độ truyền dẫn tối đa 54Mbps; Chuẩn 802.11b, tốc độ truyền dẫn tối đa 11Mbps; Chuẩn 802.11g, tốc độ truyền dẫn tối đa 54Mbps (xem thêm bảng chỉ tiêu kỹ thuật kèm theo). Đặc tính chung của từng công nghệ như sau:

  Chuẩn 802.11b có tốc độ truyền dẫn thấp nhất (11Mbps) nhưng lại được dùng phổ biến trong các môi trường sản xuất, kinh doanh, dịch vụ do chi phí mua sắm thiết bị thấp, tốc độ truyền dẫn đủ đáp ứng các nhu cầu trao đổi thông tin trên internet như duyệt web, e-mail, chat, nhắn tin...

  Chuẩn 802.11g có tốc độ truyền dẫn cao (54Mpbs), thích hợp cho hệ thống mạng có lưu lượng trao đổi dữ liệu cao, dữ liệu luân chuyển trong hệ thống là những tập tin đồ họa, âm thanh, phim ảnh có dung lượng lớn. Tần số phát sóng vô tuyến của chuẩn 802.11g cùng tần số với chuẩn 802.11b (2,4GHz) nên hệ thống mạng chuẩn 802.11g giao tiếp tốt với các mạng máy tính đang sử dụng chuẩn 802.11b. Tuy nhiên theo thời giá hiện nay, chi phí trang bị một hệ thống kết nối không dây theo chuẩn 802.11g cao hơn 30% so với chi phí cho một hệ không dây theo chuẩn 802.11b.

  Chuẩn 802.11a tuy có cùng tốc độ truyền dẫn như chuẩn 802.11g nhưng tần số hoạt động cao nhất, 5GHz, băng thông lớn nên chứa được nhiều kênh thông tin hơn so với hai chuẩn trên. Và cũng do có tần số hoạt động cao hơn tần số hoạt động của các thiết bị viễn thông dân dụng như điện thoại 'mẹ bồng con', Bluetooth... nên hệ thống mạng không dây sử dụng chuẩn 802.11a ít bị ảnh hưởng do nhiễu sóng. Nhưng đây cũng chính là nguyên nhân làm cho hệ thống dùng chuẩn này không tương thích với các hệ thống sử dụng 2 chuẩn không dây còn lại.

  Cách chọn mua thiết bị không dây

  Thiết bị cho mạng không dây gồm 2 loại: card mạng không dây và bộ tiếp sóng/điểm truy cập (Access Point - AP). Card mạng không dây có 2 loại: loại lắp ngoài (USB) và loại lắp trong (PCI). Chọn mua loại nào tuỳ thuộc vào cấu hình phần cứng (khe cắm, cổng giao tiếp) của PC. Loại lắp trong giao tiếp với máy tính qua khe cắm PCI trên bo mạch chủ nên thủ tục lắp ráp, cài đặt phần mềm cũng tương tự như khi chúng ta lắp card âm thanh, card mạng, card điều khiển đĩa cứng... Loại lắp ngoài nối với máy tính thông qua cổng USB nên tháo ráp rất thuận tiện, thích hợp với nhiều loại máy tính khác nhau từ máy tính để bàn đến máy xách tay, lại tránh được hiện tượng nhiễu điện từ do các thiết bị lắp trong máy tính gây ra. Cần lưu ý nếu PC dùng cổng USB 1.0 (tốc độ truyền dữ liệu 12Mbps) thì chỉ thích hợp với chuẩn 802.11b, nếu dùng với 2 chuẩn còn lại thì sẽ làm chậm tốc độ truyền dữ liệu.

  Thủ tục để xây dựng một mạng ngang hàng (peer-to-peer) không dây rất đơn giản. Chỉ cần trang bị cho mỗi máy tính một card mạng không dây, bổ sung phần mềm điều khiển của thiết bị là các máy tính trong mạng đã có thể trao đổi dữ liệu với nhau. Nhưng nếu muốn truy xuất được vào hệ thống mạng LAN/WAN sẵn có hay truy xuất internet thì phải trang bị thêm thiết bị tiếp sóng Access Point. Chức năng chính của thiết bị này gồm tiếp nhận, trung chuyển tín hiệu giữa các card mạng trong vùng phủ sóng và là thiết bị chuyển tiếp trung gian giúp card mạng không dây giao tiếp với hệ thống mạng LAN/WAN (cũng có khi là modem) và internet. Tuy nhiên tùy theo quan điểm của nhà sản xuất, yêu cầu sử dụng và tạo thuận tiện cho người quản trị mạng, một số thiết bị Access Point có thêm một vài chức năng mạng khác như: cổng truy nhập (gateway), bộ dẫn đường... TGVT A số tháng 4/2003, 5/2003, 8/2003 và 11/2003, có bài viết giới thiệu một số loại Access Point cùng các tính năng của thiết bị.

  Xây dựng mạng không dây

  Thiết lập một mạng không dây không tốn kém thời gian, công sức và phức tạp như các hệ thống mạng truyền thống khác, đôi khi không quá một giờ đồng hồ lao động là có thể hình thành một hệ thống mạng không dây. Thực tế cho thấy, đa số các sự cố, trục trặc xảy ra trong hệ thống mạng không dây là do phần mềm điều khiển thiết bị có lỗi nên cần ưu tiên sử dụng các trình điều khiển thiết bị mới nhất do nhà sản xuất thiết bị cung cấp, cập nhật hay tải về từ internet. Nếu hệ thống đang sử dụng hệ điều hành Windows XP thì cũng nên cài đặt bản Service Pack mới nhất do Microsoft phát hành.

  Khi lắp đặt thiết bị, nên bố trí các bộ tiếp sóng (AP) ở những vị trí trên cao, tránh bị che khuất bởi các vật cản càng nhiều càng tốt. Các loại vật liệu xây dựng, trang trí nội thất như: giấy dán tường phủ kim loại, hệ thống dây dẫn điện chiếu sáng, cây cảnh... cũng có thể làm suy giảm tín hiệu của AP. Nhớ dựng các cần anten của AP thẳng góc 900. Nếu sử dụng chuẩn không dây 802.11b và 802.11g thì cần chú ý bố trí các AP nằm xa các thiết bị phát sóng điện từ có khoảng tần số trùng với tần số của AP (2,4GHz) như lò vi ba, điện thoại 'mẹ bồng con', đầu thu phát Bluetooth... Khi thi công mạng nên di chuyển, bố trí AP tại nhiều vị trí lắp đặt khác nhau nhằm tìm ra vị trí lắp đặt thiết bị sẽ cho chất lượng tín hiệu tốt nhất.

  Khoảng cách giữa card mạng không dây với AP cũng ảnh hưởng rất nhiều đến tốc độ truyền dẫn, càng xa AP thì tốc độ truyền dẫn càng giảm dần. Ví dụ đối với các mạng không dây chuẩn 802.11b thì tốc độ suy giảm dần từng mức, mức sau bằng ½ so với mức trước (11Mbps xuống 5,5Mbps xuống 2Mbps...). Đa số các phần mềm tiện ích đi kèm card mạng không dây và AP có chức năng hiển thị tốc độ truyền dẫn của mạng.

  Nếu không gian làm việc vượt quá bán kính phủ sóng của AP hiện có thì chúng ta phải mua thêm bộ khuyếch đại (repeater) để nâng công suất phát sóng cũng như bán kính vùng phủ sóng của AP.

  Sau đó tiến hành thủ tục cấu hình phần mềm cho hệ thống mạng, cụ thể là:

  Sử dụng địa chỉ IP cố định hay tự động: Nếu hệ thống mạng không dây đang xây dựng có truy cập internet thì cần liên hệ với nhà cung cấp kết nối internet (ISP) để được cung cấp địa chỉ IP và hướng dẫn cách cài đặt cho card mạng không dây.

  Sử dụng dịch vụ DHCP: Cũng như với mạng máy tính thông thường, nên sử dụng dịch vụ DHCP để hệ thống tự động cung cấp địa chỉ IP cho tất cả các thiết bị mạng tham gia trong mạng. Làm như vậy sẽ tiết kiệm rất nhiều công sức cho người quản trị mạng.

  SSID: Tương tự như khái niệm tên miền trong internet, SSID (Service Set Identifier) là chuỗi ký tự đại diện cho một hệ thống mạng không dây. Tất cả các thiết bị mạng (Access Point, card mạng không dây...) của một hệ thống mạng không dây phải được khai báo chung một số SSID thì mới làm việc được với nhau. Thường thì người quản trị mạng sẽ khai báo cho toàn bộ hệ thống một tên mạng, nhưng chính chuỗi SSID này là kẽ hở giúp các hacker phán đoán loại thiết bị mạng đang sử dụng trong hệ thống để tìm cách truy cập vào đó bất hợp pháp.

  Kênh thông tin: Băng thông của chuẩn 802.11b và 802.11g cho phép xây dựng 14 kênh khác nhau để truyền dẫn thông tin nhưng hiện nay người ta thường dùng một trong các kênh đánh số từ 1 đến 11, và tránh dùng lẫn lộn các kênh 1, 6 và 11 để nâng chất lượng sóng tín hiệu.

  Tiếp đến tiến hành cài đặt và cấu hình phần mềm điều khiển card mạng không dây. Có 2 chế độ cài đặt: Chế độ Infrastructure nếu dùng thiết bị tiếp sóng (Access Point), bộ dẫn đường (router), nhớ khai báo SSID và kênh thông tin; Chế độ Ad hoc dành cho chế độ mạng ngang hàng. Sau khi bổ sung phần mềm điều khiển, nếu máy tính chạy hệ điều hành Windows XP thì chức năng quản trị mạng không dây có tên Wireless Zero Configuration (WZC) sẽ được kích hoạt, thông qua chức năng này (biểu tượng nằm trong khay hệ thống) chúng ta sẽ biết được danh sách các mạng không dây đang hiện diện xung quanh máy tính (có card mạng không dây). Nhấn kép chọn vào một mạng không dây trong danh sách để thực hiện thủ tục kết nối vào mạng đó.

  Theo quy định chung, danh sách các mạng không dây hiện diện xung quanh máy tính sẽ được phân thành 2 loại: Available networks chứa danh sách tất cả các mạng không dây máy tính có thể kết nối được; Preferred networks là danh sách tất cả các mạng không dây mà WZC của Windows XP, xếp thứ tự ưu tiên từ cao xuống thấp, sẽ tự động thực hiện thủ tục kết nối mạng. Hai danh sách này nằm trong cửa sổ Properties của tiện ích cấu hình card mạng không dây, thủ tục khởi động cửa sổ này như sau: Nhấn chuột phải vào biểu tượng có nhãn My Network Places, chọn menu Properties rồi menu Wireless Networks.

  Bảo mật hệ thống: ngăn ngừa sự tò mò không cần thiết

  Để hệ thống hoạt động an toàn và bảo mật thông tin trong hệ thống nội bộ, bạn nên tuân thủ một số quy định sau:

  Sử dụng mật khẩu: Không nên dùng mật khẩu truy cập hệ thống chỉ là khoảng trắng hay do phần mềm thiết bị tự động tạo ra.

  Không cung cấp số định danh SSID: Theo mặc định, AP tự động cung cấp thông tin số định danh SSID của hệ thống mạng cho tất cả các thiết bị nằm trong bán kính phủ sóng của nó khi có yêu cầu. Điều này giúp cho người sử dụng máy tính có đầy đủ thông tin để tham gia vào mạng, nhưng lại là nhược điểm bị các hacker lợi dụng để thâm nhập bất hợp pháp, vì vậy đối với các mạng cục bộ cần vô hiệu hóa chức năng này để mạng hoạt động an toàn hơn.

  Chỉ cho phép các thiết bị có địa chỉ MAC nhất định được tham gia vào hệ thống: Tất cả các thiết bị nối mạng đều có một chuỗi 12 ký tự duy nhất dùng làm số định danh cho từng thiết bị, từ chuyên môn gọi là địa chỉ MAC (Media Access Control). Để hệ thống hoạt động an toàn hơn, chỉ những thiết bị nối mạng có số đăng ký MAC nhất định mới được quyền truy cập vào hệ thống. Danh sách địa chỉ MAC các thiết bị nối mạng không dây sử dụng trong hệ thống mạng được khai báo thông qua phần mềm quản trị Access Point. Trong Windows XP hay 2000, thủ tục xác định địa chỉ MAC của thiết bị mạng như sau: Nhấn chuột vào Start->Run, nhập vào dòng lệnh cmd rồi nhấn phím OK. Trong cửa sổ DOS của tiện ích cmd, nhập vào dòng lệnh ipconfig /all (lưu ý giữa ipconfig và /all có khoảng trống phân cách) rối nhấn phím Enter. Sau dấu ':' của dòng thông báo Physical Address chính là địa chỉ MAC của thiết bị mạng.

  Áp dụng tiêu chuẩn bảo mật WPA hoặc WEP cho hệ thống: WEP (Wireless Encryption Protocol) và WPA (Wi-Fi Protected Access) là các công nghệ bảo mật hệ thống mạng không dây. Tuy nhiên hiện nay các hacker đã tìm ra cách thức vô hiệu hóa chế độ bảo mật WEP nên cần ưu tiên sử dụng chuẩn WPA để bảo mật cho hệ thống. Nếu hệ thống của bạn hiện đang áp dụng chuẩn WEP thì nên liên hệ với nhà sản xuất để được hướng dẫn chuyển sang sử dụng chuẩn WPA.

  Tắt chế độ dùng chung tập tin của Windows: Khởi động phần mềm Windows Explorer. Nhấn chuột phải vào từng biểu tượng đại diện cho các ổ đĩa trong máy tính của bạn rồi chọn menu có nhãn Sharing and Security (Windows XP) hoặc Sharing (các phiên bản Windows 9x, NT). Bỏ đánh dấu chọn tại mục có nhãn 'Sharing this folder on the network'.

  Nguồn: PCWORLD VN
  avatar
  bluesky1612
  Full Member
  Full Member

  Tổng số bài gửi : 437
  Age : 35
  Registration date : 22/05/2007

  Thêm 1 bài...i tờ

  Bài gửi  bluesky1612 on Tue Sep 04, 2007 9:43 pm

  nguồn: http://www.pcworld.com.vn/

  BẢO VỆ MÁY TÍNH CÁ NHÂN

  Kết nối không dây (Wi-Fi) đang dần phổ biến vì những tiện lợi của nó; bạn sẽ thấy sự hiện diện của chúng khắp nơi từ café Internet, trong trường học cho đến sân bay, khách sạn... Với thiết bị di động tích hợp card mạng không dây (máy tính xách tay, điện thoại di động, PDA, pocket PC...), bạn dễ dàng truy cập Internet với vài thao tác đơn giản. Tuy nhiên các kết nối không dây thường không có chế độ bảo mật, máy tính của bạn dễ trở thành “mục tiêu” của những kẻ phá hoại. Vì vậy, bạn cần thực hiện một vài thao tác để đảm bảo an toàn cho máy tính trước khi “vi vu” trên mạng.


  Hình 1


  - Tắt tài khoản Guest. Để máy tính an toàn hơn, bạn nên tắt tài khoản Guest tránh người dùng đăng nhập bằng tài khoản này. Trong Windows XP, chọn Start. Settings. Control Panel. User Accounts. Guest. Turn off the guest account.

  - Sử dụng tường lửa. Tường lửa kiểm soát dữ liệu ra vào máy tính và cảnh báo những hành vi đáng ngờ; là công cụ bảo vệ máy tính chống lại sự xâm nhập máy tính bất hợp pháp khi kết nối với môi trường bên ngoài. Một số người dùng thường tắt tường lửa của Windows để tránh “phiền phức”. Tuy nhiên khi kết nối mạng công cộng, bạn nên kích hoạt lại tính năng này. Thực hiện như sau: chọn Start. Control Panel. Windows Firewall. tab General, đánh dấu tùy chọn mục On (recommend) (hình 1).

  - Đặt mật khẩu khi chia sẻ tập tin, thư mục. Người dùng sẽ được yêu cầu đăng nhập khi muốn truy cập những tập tin, thư mục chia sẻ. Nếu sử dụng Vista, HĐH sẽ điều chỉnh các thiết lập bảo mật dựa trên loại kết nối mạng của bạn. Chẳng hạn khi xác định dùng mạng công cộng, Vista tự động tắt chế độ chia sẻ tập tin và máy in để bảo vệ dữ liệu.

  THIẾT LẬP KẾT NỐI

  Trước khi truy cập, bạn cần kiểm tra trạng thái hoạt động của card mạng; kích hoạt nó nếu đang ở chế độ disable. Chọn Start. Connect To. Show all connections. Cửa sổ Network Connections sẽ liệt kê các dạng kết nối mạng của máy, nhấn phải chuột trên Wireless Network Connection và chọn Enable (hình 2). Để tiện cho việc quản lý kết nối, nhấn phải chuột trên Wireless Network Connection, chọn Properties. Đánh dấu tùy chọn vào mục “Show icon in notification area when connected”, nhấn OK. Biểu tượng Wireless Network Connection sẽ xuất hiện ở khay hệ thống.  Hình 2


  Ghi chú:

  - Một số MTXT cho phép tắt/mở card mạng trực tiếp bằng hoặc thông qua phím tắt, bạn nên kiểm tra hay đọc tài liệu hướng dẫn của MTXT để có thông tin này.

  - Nếu không có nhu cầu kết nối mạng, bạn nên tắt card mạng để đảm bảo an toàn và tiết kiệm điện năng. Thực hiện các thao tác như trên và chọn Disable.

  Kế tiếp, chúng ta sẽ xác định các trạm phát sóng để kết nối bằng tiện ích của card mạng hoặc Wireless Network Connection của Windows.


  Hình 3


  Tiện ích của card mạng thường được tích hợp trong quá trình cài đặt trình điều khiển card mạng; nếu không, bạn có thể cài bổ sung. Khởi chạy tiện ích card mạng, chọn Scan để quét các kết nối mạng hiện hữu. Dựa vào một số thông tin hiển thị như tên mạng, chế độ mã hóa, độ nhạy của tín hiệu, số kênh, tần số hoạt động, bạn chỉ việc chọn mạng cần kết nối và Active (hình 3). Máy tính sẽ được cấp IP tự động, bạn nhận được thông báo cho biết đã kết nối thành công.

  Nếu thường xuyên kết nối với mạng này, bạn nên lưu lại thông số cấu hình mạng (profile) để không phải thực hiện thao tác dò tìm cho các lần kết nối sau.


  Hình 4


  Wireless Network Connection của Windows không có khả năng phát hiện chuẩn của trạm phát sóng. Nếu không thể kết nối, bạn hãy hỏi thông tin từ người quản trị để biết chuẩn đang sử dụng.

  Để kết nối, nhấn chuột phải trên biểu tượng Wireless Network Connection trong khay hệ thống, chọn View Available Wireless Networks. Các kết nối mạng sẽ xuất hiện với các thông tin như tên mạng, chế độ mã hóa (nếu có). Nếu không tìm thấy, nhấn Refresh Network List trong mục Network Tasks. Chọn kết nối thích hợp và Connect. Biểu tượng Wireless Network Connection ở khay hệ thống sẽ cho biết kết nối thành công hay không (hình 4).

  Ghi chú

  Trong thực tế, card mạng Wi-Fi thường chỉ tìm được trạm phát sóng có cùng chuẩn. Trường hợp sóng yếu, kết nối chập chờn hoặc không kết nối được... bạn có thể thử một trong những cách sau:


  Chọn card mạng không dây
  Thị trường thiết bị mạng không dây khá sôi động với nhiều chuẩn khác nhau như 802.11a, 802.11b, 802.11g và những công nghệ mới như MIMO, Pre-N. Trong đó, chuẩn 802.11g (tốc độ 54, 108, 125 hay 300Mbps... tùy theo hãng và công nghệ tăng tốc) được người dùng ưa thích do chi phí hợp lý, kết nối ổn định và có thể sử dụng với hầu hết các điểm truy cập Wi-Fi công cộng. Ngoài thương hiệu sản phẩm, bạn nên chọn mua các sản phẩm được chứng nhận bởi Hiệp Hội Wi-Fi (WFC) và tính tiện dụng của nó, chẳng hạn PC card chỉ dùng được với MTXT còn USB adaper có thể dùng cho cả máy tính để bàn.


  - Di chuyển máy tính gần trạm phát sóng hơn, chọn tên mạng có cột sóng cao nhất (nhìn trên mục Signal Strength). Tín hiệu sóng càng mạnh cho tốc độ càng cao và ổn định.

  - Hướng điểm thu sóng (PC card) hay anten (anten USB nếu có) về phía trạm phát sóng.

  - Đổi chuẩn card mạng Wi-Fi sao cho tương thích.

  - Hỏi thông tin từ quản trị mạng.


  Xác định chuẩn card mạng Wi-Fi và trạm phát sóng để đảm bảo tính tương thích. Có nhiều cách để xác định chuẩn card mạng như tài liệu kỹ thuật của sản phẩm, tiện ích (thường đi kèm trong trình điều khiển) card mạng. Nếu trong Windows, sau khi cài đặt card mạng, bạn có thể kiểm tra bằng cách nhấn phải chuột trên biểu tượng Wireless Network Connection, chọn Open Network Connections. Nhấn phải chuột trên card mạng, chọn Properties. Trong tab General, chọn mục Configure... Trong mục Property, chọn Wireless Mode, bạn sẽ thấy các chuẩn mà card mạng hỗ trợ. Bạn có thể thay đổi chuẩn cho phù hợp với thiết bị phát sóng (hình 5).  Hình 5


  _________________
  Câu lạc bộ Aikido Tenshinkai Nha Trang
  http://aikidotenshinkai.com/v4/forumdisplay.php?16-Nha-Trang
  avatar
  toannm
  Active Member
  Active Member

  Tổng số bài gửi : 169
  Registration date : 22/05/2007

  Re: Các giải pháp bảo mật WLan.

  Bài gửi  toannm on Tue Sep 04, 2007 10:17 pm


  Tay này cũng gớm thật!
  Có một Question "nhỏ": Tại sao các hãng đều hô hào sản phẩm của mình bảo mật, nhưng nó đến mức nào? Kiểm tra cách nào đây?
  Có cuộc điều tra nhỏ: http://www.tuoitre.com.vn/Tianyon/Index.aspx?ArticleID=70184&ChannelID=16

  Sponsored content

  Re: Các giải pháp bảo mật WLan.

  Bài gửi  Sponsored content


   Hôm nay: Mon Jun 25, 2018 2:32 pm