Lớp 45TH - ĐH Nha Trang

45TH Đại học Nha Trang - TRAO ĐỔI TIN TỨC, HỌC TẬP


  Tại sao lại không nhỉ?

  Share
  avatar
  small_little
  Active Member
  Active Member

  Tổng số bài gửi : 106
  Age : 32
  Registration date : 22/05/2007

  Tại sao lại không nhỉ?

  Bài gửi  small_little on Wed Aug 01, 2007 2:52 pm

  lol! À mình có ý kiến này nhé! Trong đợt thực tập trước, ai cũng có không ít thì nhiều kinh nghiệm về lĩnh vực mình làm. Ví dụ như là CSDL, Thiết kế WEB, Lập trình mạng,...Trong thời gian rảnh rỗi này, các bạn hãy ra đòn bày mọi người đi nào. Đưa lên rồi ai quan tâm sẽ "chung vui". Rất mong các bạn ủng hộ. Để mở màn, T xin Post vài "sản vật" của mình, các bạn tham khảo nha. cheers
  avatar
  small_little
  Active Member
  Active Member

  Tổng số bài gửi : 106
  Age : 32
  Registration date : 22/05/2007

  FACE RECOGNITION!

  Bài gửi  small_little on Wed Aug 01, 2007 3:09 pm

  Hiện nay, Face recognition được chia làm 2 hướng :
  - Nhận dạng khuôn mặt (Recognition) là nhận dạng khuôn mặt đã có sẵn trong tấm hình chỉ có duy nhất khuôn mặt đó trong CSDL, nhận dạng xem ảnh đó có trong CSDL hay không, và tìm xem thông tin và đưa ra ảnh của người đó trong CSDL. Hướng này là nhận dạng chỉ mỗi khuôn mặt, có thuật toán chỉ cắt đúng khuôn mặt có đủ 2 mắt, mũi, 1 miệng. Có thuật toán thì giữ lại trán để nhận dạng hay giữ lại tai. Có thuật toán bỏ cằm nhưng cũng có thuật toán giữ lại cằm, tóc,... Nói chung là có rất rất nhiều thuật toán đển nhận dạng theo hướng này và độ chính xác cũng rất cao, có thể là chín mươi mấy phần trăm trở lên.
  - Hướng thứ 2 là xác định khuôn mặt người (detect). Hướng này cũng được cho là "nhận dạng" vì nó cũng phải biết được khuôn mặt người là như thế nào để có thể xác định lại trong tấm ảnh có đầy đủ cảnh vật, nhiều khuôn mặt người khác... rồi mới "cắt" ra khuôn mặt người trong tấm ảnh đó. Hướng này đang được theo đuổi và thuộc loại khó. Một ứng dụng của nó mà các bạn dễ thấy đó là Hãng Cannon (hiệu máy chụp ảnh) đã mua lại công trình này của 1 TS. Máy có thể dò ra "xác định" khuôn mặt người để điều chỉnh ống kính đúng ngay khuôn mặt và từ đó điều chỉnh ánh sáng,... để chụp tấm ảnh đẹp hơn.
  Theo mình, 2 hướng này đều quan trọng và rất hay. Riêng hướng thứ 2 đang được nghiên cứu vì độ chính xác của nó đã đạt được rất cao nhưng thời gian thì còn hạn chế.
  Hôm nay mình giới thiệu đến đây thôi nhé. Bạn nào quan tâm thì mình sẽ tiếp tục. Mong các bạn có quan tâm thì cùng làm việc nhóm. drunken
  avatar
  luanvot
  Active Member
  Active Member

  Tổng số bài gửi : 53
  Age : 32
  Registration date : 23/05/2007

  Re: Tại sao lại không nhỉ?

  Bài gửi  luanvot on Wed Aug 01, 2007 4:47 pm

  Ý này hay đấy Trinh. Tiếc là mình chưa kịp chuẩn bị, nhưng sẽ có bài cho các bạn. Cứ post lên, ai quan tâm vấn đề nào thì cùng trao đổi về vấn đề đó. Điều này cũng có thể có ích cho đợt tốt nghiệp tới. Hy vọng mọi người cùng tham gia.
  avatar
  thanhbinhntu
  Active Member
  Active Member

  Tổng số bài gửi : 105
  Age : 32
  Registration date : 18/06/2007

  Re: Tại sao lại không nhỉ?

  Bài gửi  thanhbinhntu on Wed Aug 01, 2007 5:29 pm

  Cái này quá hay à! Em khoá dưới không có cái gì post, nhưng sẽ cố gắng tiếp thu toàn bộ tinh hoa của các bác. và cổ động các bác post bài hi hi hi!

  Sponsored content

  Re: Tại sao lại không nhỉ?

  Bài gửi  Sponsored content


   Hôm nay: Sat Jul 21, 2018 1:40 am